คลังข่าวและประกาศ(เก่า)

เชิญเที่ยวงานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ ประจำปี 2555 PDF Print E-mail
Written by Administrator
Thursday, 30 August 2012 11:19
ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 8 กันยายน 2555
เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ บริเวณโซนหอประชุมใหญ่
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

จุดเด่น (Hi- Light) ของการจัดงาน “เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์” ประจำปี 2555 คือ บริเวณการจัดงานแบ่ง
ออกเป็น 11 โซนรัก ได้แก่ โซนรักเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) โซนรักสัตว์เลี้ยง โซนรักธรรมชาติ โซนรักสุขภาพ โซนรักเมือง
ไทย โซนรักตลาดน้ำเป็นต้น สำหรับโซนรักเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ประกอบด้วย
นิทรรศการโครงการเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)
สร้างความมั่นคงทางอาชีพแก่ผู้เสี่ยงอุทกภัย นิทรรศการผลพลอยของพอเพียงเป็นการแสดงนวัตกรรมการผลิตน้ำ
ส้มควันไม้ที่มีคุณภาพสูง และถ่านอนามัยซึ่งเป็นผลพลอยได้จากกิจกรรมเกษตรออร์แกนิค ตลาดเกษตรอินทรีย์
พืชผัก ผลไม้ออร์- แกนิค และสินค้าจากร้านเพื่อนพึ่ง (ภาฯ เช่น เสื้อ กระเป๋า งานฝีมือ decoupage ในราคา
พิเศษ นอกจากนี้ทางมูลนิธิยังมีการแสดงแปลงสาธิตเศรษฐกิจพอเพียง เช่น การเลี้ยงไก่ ปลาดุกอินทรีย์ การทำสิ่ง
ของอุปโภคใช้เองในครัวเรือนเพื่อลดรายจ่าย

สำหรับโซนตลาดน้ำภายในงาน ได้นำตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงจำนวน 7 แห่งมาร่วมจำหน่ายสินค้า อาหารขึ้นชื่อของ
จังหวัดนั้น ๆ คือ ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำโบราณ (มหานคร) ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำวัดสะพาน
ตลาดน้ำลำพญา ตลาดร้อยปีสามชุก ตลาดบางคูลัด นับเป็นครั้งแรกที่ได้ยกตลาดน้ำโบราณที่มาจากจังหวัดต่าง ๆ
ยกมาไว้ที่งานนี้ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งประชาชนที่ไม่มีโอกาสได้เดินทางไปตามจังหวัดต่าง ๆ จะได้
สัมผัสบรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยวตลาดน้ำนั้นจริง ๆ รวมทั้งการจัดสวนถาดทิวทัศน์จำลอง เป็นการจำลองทิวทัศน์
ลงในถาดหรือกระถาง ซึ่งในหมู่ชนชั้นสูงเรียกว่า “เขามอ” ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างเขามอของไทยรวมกับ
สวนถาดไซเคอิของญี่ปุ่น และสวน ย่อสวนของจีนเข้าด้วยกัน และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สินค้า ต้นไม้ ดอกไม้
และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากจะได้ทั้งความรู้ จับจ่ายซื้อผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิฯ ต้นไม้ และสินค้าเด่นจากตลาดน้ำ
และอื่น ๆ
Last Updated on Thursday, 30 August 2012 13:23

mod_vvisit_counterSince Jan.2010491118

Your IP: 54.80.180.248
Today is: 2017-09-25